Mách bạn cách ướp vịt quay hấp dẫn ngon đúng điệu của nhà hàng

Ngày đăng: 16/04/2021 04:04 PM

  Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện cách ướp vịt quay

  Việc đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chế biến bất kỳ món ăn nào cũng  phải chọn kỹ nguyên liệu chính. Nguyên liệu chính là cách quyết định kết quả 90% độ ngon, thơm chất lượng của món ăn. Để lựa chọn được vịt ngon chúng ta chú ý những đặc tính sau của vịt:

   

  Bí quyết ướp vịt nướng siêu ngon

   

  • Không nên chọn vịt quá già hay vịt quá non. Vịt ngon là vịt sờ vào lông có cảm giác mượt, vịt không bị gầy,  thường mọc đủ lông, có ức và phao câu đều tròn.
    
  • Để chọn được những con vịt béo và ngon. Chúng ta nên chọn thịt vịt có vùng da bụng cùng da cổ của vịt phải dày, khi cầm lên có cảm giác rất nặng tay.
    
  • Chúng ta nên chú ý mua những con vịt mắt sáng, khỏe mạnh và nhanh nhẹn để tránh những con vịt ốm, bệnh,…
    
  • Khi chọn vịt nên tránh không chọn vịt siêu thịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều công nhổ lông tơ. Nếu như vịt đã đẻ qua nhiều lứa thường có bụng dưới xệ xuống, vịt này ăn sẽ không ngon vì rất dai ăn kém ngon.
    
  • Tuỳ từng loại vịt mà chúng ta có cách lựa chọn khác nhau. Nếu bạn muốn chọn vịt cỏ thì nhỏ hơn nhiều so với vịt xiêm và vịt ta, vịt cỏ có lông màu xám, được bày bán nhiều tại siêu thị và chợ, vịt có ít mỡ, thịt ngọt, xương mềm và thịt cũng mềm ngon, ăn sẽ không có cảm giác ngán.
    
  • Nếu bạn muốn chọn vịt xiêm lại là giống vịt rất to, màu lông xanh đen, thịt vịt dai hơn nhiều so với vịt cỏ. Nhưng khi bạn muốn luộc hoặc xào lăn thì có rất nhiều nạc.
    

  .